điện phân

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thổi một CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp Fe3o4 và CuO nung nóng thu đc 2,32 gam hỗn hợp rắn . Toàn bộ khí thoát racho hấp thụ hết vào bình đứng dung dịch Ca(OH)2 dư thu dc 5 gam kết tủa . Tính m?
2. cho 200 gam dung dịch Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 120 gam dung dịch HCl. Tính C% của dung dịch trên , biết dung dịch sau phản ứng có nồng độ là 20%
3. sục V lít CO2 đktc vào bìnhđựng 2 lit dung dịch Ca(OH)2 0,01M thu đc 1 gam kết tủa . Xác định v?
 
N

nednobita

1. thổi một CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp Fe3o4 và CuO nung nóng thu đc 2,32 gam hỗn hợp rắn . Toàn bộ khí thoát racho hấp thụ hết vào bình đứng dung dịch Ca(OH)2 dư thu dc 5 gam kết tủa . Tính m?
2. cho 200 gam dung dịch Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 120 gam dung dịch HCl. Tính C% của dung dịch trên , biết dung dịch sau phản ứng có nồng độ là 20%
3. sục V lít CO2 đktc vào bìnhđựng 2 lit dung dịch Ca(OH)2 0,01M thu đc 1 gam kết tủa . Xác định v?

câu 1 : khí CO đi qua ống sẽ lấy oxi của oxit thành CO2. số mol của CO2 là 0.05 mol
hỗn hợp rắn là gồm kim loại và oxit còn lại
vậy m = 2.32 +0.05*16 = 3.12
câu 2 : tác dụng vừa đủ thì đây là phản ứng tỉ lệ 1:1
chất sau phản ứng là NaHCO3 và NaCl có số gam là 64
vậy số mol của Na2CO3 = số mol cư HCl =0.45 mol
% cuar Na2CO3= 23.85 % của HCl =21.9375
câu 3
TRH 1 : khí CO2 phản ứng vừa đủ . số mol CO2 = số mol kết tủa = 0.01
TRH 2 : khí CO2 phẩn ứng dư có tạo muối Ca(HCO3)2 . số mol CO2 = số mol CO2 làm kết tủa + số mol CO2 làm tan kết tủa = 0.02 +0..01 =0.03 mol
rất tiếc câu 2 tính ra số không đẹp mình đã thử tính lại rồi nhưng vẫn thế :/ :/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom