dien phan

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân (với điện cực trơ, hiệu suất 100%) 500 ml dung dịch X chứa đồng thời CuCl2 0,1M và Fe2(SO4)3 0,1M
với cường độ dòng điện không đổi 2,68A trong thời gian 1,5 giờ, thu được dung dịch Y. Khối lượng dung dịch Y giảm so với
khối lượng dung dịch X là
 
A

a012

số mol e: $n_e$ =0,15 mol.
ở catot xảy ra qt:
$Fe^{3+}$ +1e----->$Fe^{2+}$
0,1mol........0,1mol
$Cu^{2+}$ +2e--------->Cu
0,025 <------ 0,05--->0,025 =>$m_{Cu}$=1,6g
ở anot:
2$Cl^-$------->$Cl_2$ +2e
0,1------------ 0,05---->0,1=>co 3,35g khi Clo.
2$H_2$0--------->4$H^+$+ $O_2$ + 4e
.......................................0,0125 <---0,05=>co 0,4g oxi giai phong.
==> tổng KL giảm =5,55 g.
 
Top Bottom