Điện phân

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi cho dòng điện 1 chiều I=2A qua dung dịch CuCl_2 trong 10 phút>khối lượng đồng thoát ra ở ca tot là:
A. 40g
B. 0,4g
C. 0,2g
D. 4g

Câu 2: Điện phân hoàn toàn 1 lít dung dịch AgNO_3 với 2 điện cực trơ thu được 1 dung dịch có pH=2.Xem thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể thì lượng Ag bám ở catot là:
A.0,54g
B.0,108g
C.1,08g
D.0,216g

Câu 3: Điện phân 200 ml dung dịch KOH 2M (D= 1,1g/cm3) với điện cực trơ. Khi ở catot thoát ra 2,24l khí ( đktc) thì ngừng điện phân. Biết rằng nước bay gơi không đáng kể. Dung dịch sau điện phân có nồng độ phần trăm là:
A.10,27%
B.10,18%
C.10,35%
D,38,09%

Câu 4: Điện phân 400 ml dung dịch CuSO_4 0,2M với cường độ dòng điện 10A trong 1 thời gian thu được 0,224l khí (đktc) ở anot.Biết điện cực đã dùng là điện cực trơ và hiệu suất điện phân là 100%.Khối lượng catot tăng là:
A.1,28g
B.0,32g
C.0,64g
D.5,12g

Câu 5: Điện phân (điện cực trơ) dung dịch chứa 0,02 mol NiSO_4 với cường độ dòng điện 5A trong 6 phút 26 giây. Khồi lượng catot tăng lên bao nhiêu gam:
A.0,00g
B.0,16g
C.0,59g
D.1,18g

Mong mọi người thông cảm vì mình muốn hiểu rõ hơn về bài toán điện phân nên mới hỏi nhiều câu như vậy mong mọi người nhiệt tình giúp đỡ.:D
 
H

hera95

Dùng công thức Faraday í. m= (AIt)/(96500.n)
1,(64.2.10.60)/(96500.2)=0,4(g) ->B
2,pH=2 -> C[M] Ag = 10^-2, ta có n = C[M].V =10^-2 -> m Ag = 10^-2.108 =1,08(g)->C
3,B
4,(m/A) = (It)/(96500.n) = n Cu = C[M].V = 0,08 (mol)
->t = 1544(s) -> m Cu = 5,12(g) ->D
5,C:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:)>-Đờ cả người!
 
Top Bottom