điện phân

D

dtquang0195

gợi ý

[TEX]Fe[/TEX]+[TEX]Cu^{+2}[/TEX]------>[TEX]Fe^{+2}[/TEX]+[TEX]Cu[/TEX]
x mol --> x mol ----> xmol-------> x mol
khi nồng độ mol/l các muối trong dd bằng nhau=>pứ hoàn toàn
=>mddgiam=mCu-mFe=64x-56x=0.4=>x=0.05mol
=>CMCuSO4=0.05/0.2=0.25M=>đáp án B
 
S

sun_coxanh

[TEX]Fe[/TEX]+[TEX]Cu^{+2}[/TEX]------>[TEX]Fe^{+2}[/TEX]+[TEX]Cu[/TEX]
x mol --> x mol ----> xmol-------> x mol
khi nồng độ mol/l các muối trong dd bằng nhau=>pứ hoàn toàn
=>mddgiam=mCu-mFe=64x-56x=0.4=>x=0.05mol
=>CMCuSO4=0.05/0.2=0.25M=>đáp án B
đáp án là a bạn ạ. có ai giải giúp mình bài này đi.
 
P

phamthimai146

nhúng 1 đinh sắt vào 200 ml dd CuSO4 đến khi nồng độ mol/l các muối trong dd bằng nhau thấy khối lượng dd giảm 0,4g. nồng độ dd CuSO4 ban đầu.
A. 0.5 B. 0,25 C.1 D.0,75

gọi a là nồng độ mol CuSO4 ban đầu ==> mol CuSO4 = 0,2a
Fe+Cu2+Fe2++CuFe + Cu^{2+} \to Fe^{2+} + Cu
x----------x----------------x
nồng độ mol 2 muối bằng nhau ==> số mol CuSO4 dư = mol FeSO4 ==> 0,2a - x = x
==> x = 0,1a
khối lượng dd giảm = mCumFe=64x56x=8x=0,4x=0,05m_{Cu} - m_{Fe} = 64x - 56x = 8x = 0,4 \Rightarrow x = 0,05
==> a = 0,5 ==> câu A
 
Top Bottom