điện phân

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 405gam tinh thể MSO4.5H2O thu được dd A , điện phân dd A. nếu thời gian là t giây thì thu được kim loại ở catot và 0.007 mol khí ở a nót , nếu thời gian là 2 t giây thì thu được 0.024 mol khí , xác định M và t? biết I= 1.93A
 
V

vctpro

hoà tan 405gam tinh thể MSO4.5H2O thu được dd A , điện phân dd A. nếu thời gian là t giây thì thu được kim loại ở catot và 0.007 mol khí ở a nót , nếu thời gian là 2 t giây thì thu được 0.024 mol khí , xác định M và t? biết I= 1.93A
nkhí(2)>2nkhí(1)=>(2) có cả khí ở K
xét t
ne=It/F=4nO2=0,028>t=1400s
xét 2t=2800s
nH2=0,024-2.0,007=0,01
nM.2+2nH2=0,028.2=>nM=0,018
405/0,018=M+96+18.5=>M to thế
chắc là 4,5g thui=>Cu
 
L

lamanhnguyen

nkhí(2)>2nkhí(1)=>(2) có cả khí ở K
xét t
ne=It/F=4nO2=0,028>t=1400s
xét 2t=2800s
nH2=0,024-2.0,007=0,01
nM.2+2nH2=0,028.2=>nM=0,018
405/0,018=M+96+18.5=>M to thế
chắc là 4,5g thui=>Cu
cảm ơn........................................................................................
 
Top Bottom