điện phân

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dd chứa 0.1mol HCL,0.2 mol FeCl3, 0.1 mol CuCl2, dến khi ca tốt thu được 3.2gam Cu thì ở anot thu được bao nhiêu lít khí(dktc)? đáp án là 4.48 lít còn mình làm dc 3.36 lit. không biết sai chổ nào? mong mọi nguòi giúp đở
câu 2 nung nóng 0.752 gam Cu(NO3)2 thu được hổn hợp khí x, cho toàn bộ x vào nước được 0.25 lít dd có pH=2. hiệu suốt phản ứng nhiệt phân là? đáp án là 62.5%, còn mình thì làm được 31.25%, mọi nguồi giải thích giùm
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giup em bài 2 nhé!
[TEX]Cu(NO_3)_2--> CuO+2NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]
ban đầu: [TEX]4.10^{-3} mol[/TEX]
[TEX]2NO_2+\frac{1}{2}O_2+H_2O--> 2HNO_3[/TEX]
[TEX]pH=2\Rightarrow [H^+]=10^{-2}\Rightarrow n_{HNO_3}=2,5.10^{-3}[/TEX]
Thay lên trên
[TEX]n_{Cu(NO_3)_2}=1,25.10^{-3}\Rightarrow H=\frac{n_{Pu}}{n_{bd}}=31,25%[/TEX]
Em làm đúng rồi nhé!
 
Top Bottom