điện phân

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A,trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất đp la 100%)cho 16,8 g bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO(sp khử duy nhất)và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 chât rắn.tính t.
 
G

girlbuon10594

điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A,trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất đp la 100%)cho 16,8 g bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO(sp khử duy nhất)và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 chât rắn.tính t.

Ta có ptr điện phân:

[TEX]4AgNO_3+2H_2O\to 2Ag+4HNO_3+O_2[/TEX]

Gọi [TEX]x=n_{AgNO_3}[/TEX] dư và [TEX]y=n_{HNO_3}[/TEX] tạo ra.
Ta có [TEX]x + y = 0.2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Ag}< 0.2 mol[/TEX] tức là [TEX]< 21.6g[/TEX], vậy còn Fe dư.

Mol Fe phản ứng là [TEX]0.5x + \frac{3y}{8}[/TEX], Ag tạo ra là [TEX]x[/TEX]
Vậy có [TEX]108x - (0.5x + \frac{3y}{8}).56 = 22.7 - 16.8[/TEX]

Từ đó tìm được [TEX]x = y = 0.1[/TEX] hay [TEX]t = 3600s = 2h.[/TEX]
 
Top Bottom