điện phân

H

hoxuanhai

taco khi dien phan thi cus04 dp truoc, cus04+ h20 ->cu+h2s04+1/2 02 , sau do moi den hcl dien phan , va sau cung la h20 .nen ta co so mol cua cu=6.4/64=0,1 mol. ma so mol cucus04=0,2 mol suy ra, ncuso4 du=0,1 mol ,nen chi co 1 phancuso4 dp, hcl dien phan .nen nh+=nhcl= 0,4 mol = 0,896 lit
 
X

xitrum2402

Đáp án B
CuSO4 + 2 HCl --> cu + cl2 + h2so4
0.02 <--- 0.04 ---->0.02----> 0.02
CuSo4 + h20 -----> cu +1/2 O2 + h2so4
0.08------------------------------->0.04
===> n khí = 0.06 ===> V====> B
 
Top Bottom