S
supertoanhoa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Điện phân dung dịch chứa x mol Cu(NO3)2 và y mol KCl (với điện cực trơ, có màng ngăn xốp).
Biết ion NO3 không bị điện phân trong dung dịch. Để dung dịch sau điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì điều kiện của x và y là
A. y = 2x. B. y < 2x. C. y > 2x. D. 2y = x.
Bài 2: Điện phân hoàn toàn dung dịch hỗn hợp CuSO4
và NaCl (điện cực trơ), trong đó nồng độ mol của
hai muối bằng nhau. Nếu thêm vài giọt quỳ tím vào dung dịch sau khi điện phân thì màu của dung dịch
thay đổi như thế nào ?
A. Dung dịch có màu tím. B. Dung dịch có màu xanh.
C. Dung dịch có màu đỏ. D. Dung dịch không đổi màu.
Biết ion NO3 không bị điện phân trong dung dịch. Để dung dịch sau điện phân làm phenolphtalein chuyển sang màu hồng thì điều kiện của x và y là
A. y = 2x. B. y < 2x. C. y > 2x. D. 2y = x.
Bài 2: Điện phân hoàn toàn dung dịch hỗn hợp CuSO4
và NaCl (điện cực trơ), trong đó nồng độ mol của
hai muối bằng nhau. Nếu thêm vài giọt quỳ tím vào dung dịch sau khi điện phân thì màu của dung dịch
thay đổi như thế nào ?
A. Dung dịch có màu tím. B. Dung dịch có màu xanh.
C. Dung dịch có màu đỏ. D. Dung dịch không đổi màu.