.Điện phân

D

duongquy18893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình này với,chi tiết nhé !!!

Tiến hành điện phân có màng ngăn xốp 500ml dd NaCl 4M( d = 1,2g/ml) Sau khi ở anot thoát ra 17,92 l Cl2(đktc) thì ngưng điện phân. ( lượng nước bay hơi không đáng kể). Nồng độ phần trăm Na)H trong dung dịch sau đện phân ?
A. 8,26%
B. 11.82%
C. 12,14%
D. 15.06 %
 
N

noidung

Dề bài của bạn cho có vấn đề
theo phương trình phản ứng:
2NaCl +2 H2O ==> 2NaOH + Cl2 + H2
nNaCl= 0,5*4= 0.2 mol => nCl2 thu được luôn nhỏ hơn hoặc bằng 0.1 mol
mà đề lại cho nCl2= 17,92/22,4= 0.8 mol (vô lý).
 
B

bunny147

Dề bài của bạn cho có vấn đề
theo phương trình phản ứng:
2NaCl +2 H2O ==> 2NaOH + Cl2 + H2
nNaCl= 0,5*4= 0.2 mol => nCl2 thu được luôn nhỏ hơn hoặc bằng 0.1 mol
mà đề lại cho nCl2= 17,92/22,4= 0.8 mol (vô lý).
Bạn noidung tính nhầm rồi , chỗ đó n NaCl là 2 chứ .

Bạn viêt pt trình ra , tính số mol rồi thế vào tính thôi , chắc là ra.
 
T

thaitragiang

de bai dung roi:nNaCl=0.5.4=2mol=>nCl2=1mol>nCl2 thu duoc o anot (0,8 mol)
=>nNaOH=2.nCl2=1,6mol=>mNaOH=64(g)
mddsau phan ung=mdd ban dau -(mH2+mCl2)=500.1,2-0,8.9(71+2)=541,6(g)
C%NaOH=(64.100)/541.6=11.82%=>Dap an B
 
Top Bottom