Điện phân

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập :Khi điện phân 50ml X (có pH=12) chứ 0.04925g hỗm hợp muối clorua và hidroxit của kim lọai kiềm R ( tỉ lệ mol 1:1) cho đền khi hết khí clo . Biết bình điện phân có điện cực trơ và có vách ngăn. Xác định tên kimlọai R?
Giúp mình nhanh với!!:p
 
B

bunny147

Bài tập :Khi điện phân 50ml X (có pH=12) chứ 0.04925g hỗm hợp muối clorua và hidroxit của kim lọai kiềm R ( tỉ lệ mol 1:1) cho đền khi hết khí clo . Biết bình điện phân có điện cực trơ và có vách ngăn. Xác định tên kimlọai R?
Giúp mình nhanh với!!:p
Mình thử nhé .

pH = 12-> pOH = 2 => [OH-] = 0,01
=> n OH- = 0,01*0,05 = 5*10^-4 (mol) = n RCl = nROH
Theo đề ta có :
2R + 35,5 + 17 = (0,04925 / 0,0005) = 98,5
<=> R = 23 ( Natri )
 
Top Bottom