Điện phân

W

waytogo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành điện phân ( điện cực trơ . màng ngăn xốp) 500 ml dd NaCl 4M ( d= 1.2g/ml)
sau khi ở anot thoát ra 11.2 lít khí Cl2 (dktc) thì ngừng điện phân thu đc dd X ( luọng hơi nc bay hơi ko đáng kể) . nồng độ % chất tan trog dd X là:

A. NaCl 13.1% , NaOH 7.1 %
B. NaCl 10.38% , NaOH 7.1%
C. NaCl 10.38%, NaOH 14%
D. NaCl 13.1% , NaOH 14%

đáp án là B. Giúp tớ nhá:confused::confused:
 
H

haruka18

Tiến hành điện phân ( điện cực trơ . màng ngăn xốp) 500 ml dd NaCl 4M ( d= 1.2g/ml)
sau khi ở anot thoát ra 11.2 lít khí Cl2 (dktc) thì ngừng điện phân thu đc dd X ( luọng hơi nc bay hơi ko đáng kể) . nồng độ % chất tan trog dd X là:

A. NaCl 13.1% , NaOH 7.1 %
B. NaCl 10.38% , NaOH 7.1%
C. NaCl 10.38%, NaOH 14%
D. NaCl 13.1% , NaOH 14%

đáp án là B. Giúp tớ nhá:confused::confused:
Ở anot:
[TEX]2Cl^- - 2e --> Cl_2[/TEX]
----2--------1------0,5
Ở catot:
[TEX] 2H_2O + 2e --> H_2 + 2OH^-[/TEX]
-----------1-------0,5-----1

[TEX]m_{dd}=m_{dd NaCl} -m_{Cl_2}-m_{H_2}=200.1,2-0,5.71-0,5.2=563,5g[/TEX]

ta thấy dung dịch thu được có [TEX]n_{NaOH}=1 mol [/TEX] và [TEX]n_{NaCl}=0,5mol[/TEX]
từ đó tính ra % đáp án B
 
Top Bottom