Hóa 12 Điện phân và tìm nồng độ pH

Lavender 03083008

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
7
2
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e giải bài này với ạ! Em cảm ơn ạ!

điện phân dung dịch NaCl có màng ngăn, điện cực trơ sau một thời gian thu được dung dịch A và 224 ml khí (đktc) ở catot. Giả sử dung dịch A có thể tích là 500 ml thì pH của dung dịch A là
A. 10 B.11 C.12 D.12,6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp e giải bài này với ạ! Em cảm ơn ạ!

điện phân dung dịch NaCl có màng ngăn, điện cực trơ sau một thời gian thu được dung dịch A và 224 ml khí (đktc) ở catot. Giả sử dung dịch A có thể tích là 500 ml thì pH của dung dịch A là
A. 10 B.11 C.12 D.12,6

2 NaCl + 2 H2O -> H2 + Cl2 + 2 NaOH
----------------------------0,01---------------0,02
Nồng độ mol OH- = 0,02/0,5 = 0,04
pH = 14 + log(0,04) = 12,6 => câu D
 
Top Bottom