Điện phân và PH trong dung dich

C

conan19891

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân dung dịch CaCl2 điện cực trơ có màng ngăn.được 500 ml dung dịch Z,và 123 ml khí (ở 27 độ 1 atm) tìm PH của dung dịch:
A: 12,7
B: 3,3
C: 12,3
D: 2,7

Câu 2: Điện phân màng ngăn dung dịch chứa 1,49 gam KCl.Sau một thời gian thu được 500ml dung dịch có pH=12. Hiệu suất của quá trình điện phân là:
A: 25%
B: 30%
C:40%
D:50%

Mình gà phần này mong các bạn hướng dẫn cặn kẽ!:):):)
 
H

huonggiang115

điệ phân và pH trong dung dịch

ai chẳng thế mà.to cũng *** 2 phần này lun.bó tay nếu muốn hiểu cặn kẽ.
 
N

nguoimaytinh

Câu 1: Phương trình điện phân
[tex]CaCl_2 + 2H_2O \rightarrow Ca(OH)_2 + Cl_2 + H_2[/tex]

đặt[TEX] nCaCl_2[/TEX] = x(mol). số mol khí = [TEX]nCl_2 + nH_2 = 2x = \frac{PV}{RT} = 5.10^{-3} [/TEX] \Rightarrow [TEX]x=2,5.10{^-3}=nCa(OH)_2 \Rightarrow nOH^{-}=5.10^-3[/TEX]
\Rightarrow nồng độ [tex]OH^- = \frac{5.10^{-3}}{0,5}[/tex] =>[TEX] pOH = -log[OH^-]=2 \Rightarrow pH = 12[/TEX]

Câu 2 : Phương trình điện phân
[TEX]2KCl + 2H_2O = 2KOH + Cl_2 + H_2[/TEX]
nKCl =0,02 mol
pH = 12 => pOH = 2 => -log[OH-]=2
[tex]\frac{n}{V}=10^{-2}[/tex]
\Rightarrow [TEX]n=5.10^{-3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]H=\frac{5.10^{-3}.100}{0,02}=25%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom