Hóa 8 Điện phân nước thu được 6,72 lít khí A ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nước thu được 6,72 lít khí A (đktc) ở điện cực âm.
a, Tính số phân tử nước bị điện phân.
b, Tính số nguyên tử có trong chất khí B thu được ở điện cực dương.
c, Bằng phương pháp hóa học nhận biết các khí riêng biệt: Khí A, khí B, khí Cacbonic, khí Cacbon oxit.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2H2O ----> 2H2 + O2
nH2 = 0,3 mol => nH2O = 0,3 mol; nO2 = 0,15 mol
a. Số phân tử H2O bị điện phân = 0,3.N phân tử
b. Số nguyên tử Oxi có trong O2 là: 0,15.2.N nguyên tử
c. khí A: H2 ; khí B: O2 ; CO2, CO
- Dùng que đóm còn tan đỏ => Khí làm que đóm bùng cháy là O2, các khí còn lại ko hiện tượng.
- DÙng dd Ca(OH)2 => vẩn đục nước vôi trong là CO2
- Đốt cháy 2 khí còn lại rồi dẫn sản phẩm qua dd Ca(OH)2, sp làm vẩn đục Ca(OH)2 là CO ; ko hiện tượng là H2
 
Top Bottom