Hóa 12 Điện phân nóng chảy

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân nóng chảy al2o3 với điện cực than chì. Sản phẩm của quá trình điện phân là Al và khí X ( không chứa O2) . Biết %CO trong X là a (0<a<1)
Lập CT biểu diễn mối liên hệ giữa hiệu suất tạo Al (h) và a?
==>> Mọi ng giúp t bài này với nhé! Thanks <3
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2Al2O3 -----> 4Al + 3O2
2C + O2 -----> 2CO
C + O2 -----> CO2
Khí X gồm CO và CO2
Với x là mol hỗn hợp khí X => nCO = a.x mol => nO2 pứ = 0,5.nCO =0,5ax mol
=> mol CO2 là nCO2 = x(1-a) mol => nO2 pứ = x(1 - a) mol
=> Tổng mol O2 = x(1 -a) + 0,5xa = x - 0,5xa = x(1 - 0,5a) mol
=> nAl = 4/3.nO2 = 4x(1 - 0,5a)/3 mol
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
2Al2O3 -----> 4Al + 3O2
2C + O2 -----> 2CO
C + O2 -----> CO2
Khí X gồm CO và CO2
Với x là mol hỗn hợp khí X => nCO = a.x mol => nO2 pứ = 0,5.nCO =0,5ax mol
=> mol CO2 là nCO2 = x(1-a) mol => nO2 pứ = x(1 - a) mol
=> Tổng mol O2 = x(1 -a) + 0,5xa = x - 0,5xa = x(1 - 0,5a) mol
=> nAl = 4/3.nO2 = 4x(1 - 0,5a)/3 mol
đề bài yêu cầu lập CT mqh giữa a và h, tại sao lại có thêm ẩn x vậy ạ?
 
Top Bottom