điện phân nóng chảy

H

hocmai.bio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì (H=100%) thu đc m kg nhôm ở catot và 33.6m^3 ( đktc) hh X có tỉ khối so với Hidro = 16. lấy 1,12lit (đktc) hh khí X ssucj vào nc vôi (dư) thu đc 1g kết tủa giá trị của m là?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ta có quá trình điện phân nóng chảy:
[TEX]Al_2O_3------>2Al+3O[/TEX].
Khi lấy 0,05mol X vào nước vôi trong thu được 0,01mol [TEX]CaCO_3[/TEX] vậy trong 1500mol X sẽ được 300mol [TEX]nCaCO_3=nCO_2[/TEX].
Trong X sẽ chứa 300mol [TEX]CO_2[/TEX] và 1200mol [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]CO[/TEX].
Ta có tổng khối lượng của X là 48000g.
Gọi x là mol CO =>n[TEX]O_2[/TEX]=1200-x.
=>28x+(1200-x)32+300.44=48000=>x=900mol.
Theo ĐLBTNT O =>nO=nCO+2n[TEX]CO_2[/TEX]+2n[TEX]O_2[/TEX]=>nO=2100 =>nAl=1400mol =>mAl=37,8Kg.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom