Điện Phân "Nóng Bỏng"....... Hehe

R

redtwilight_56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Điện phân (điện cực trơ, màng ngăn xốp) dung dịch A chứa a gam Cu(N03)2 và b gam NaCl đến khi khí bắt đầu thoát ở cả 2 điện cực thì dung dịch điện phân thu được dung dịch B và 0.51 mol khí C. Dung dịch B hòa tan tối đa 12.6 gam Fe, giải phóng khí N0 (sản phẩm khử duy nhất) và được dung dịch D. Dung dịch D cho kết tủa với AgN03... Tổng a+b là........


Câu 2:

Điện phân 18.8 gam Cu(N03)2 với cường độ dòng điện là 2.68 A trong thời gian t giờ, hiệu suất điện phân là 100% thu được dung dịch A. Dung dịch A hòa tan tối đa 11.2 gam Fe tạo ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất), sau các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 10.2 gam chất rắn.. Tính thời gian điện phân t...............;););)
 
V

vumacdinhchi

Catot: --------------------------------- ----------- --------Anot:

Cu2+ +2e→ Cu --------------------------- ----------- ---2Cl- - 2e → Cl2.

2H2O + 2e→ H2 + 2OH-. (1) ----------------------- 2H2O -4e → 4H+ + O2.(2)

- dd B hoà tan tối đa 0,225 mol Fe, tạo NO (duy nhất) nên dd B chứa H+ hay phương trình (2) xảy ra trước, pt (1) chưa xảy ra. Vậy khí thu đc là hỗn hợp Cl2 và O2.

nCl2 + no2 = 0,51

- Mặt khác: nH+ = 8/3.nFe = 0,6 mol → no2 = 1/4nH+ = 0,15 mol → ncl2 = 0,36 mol

- Vậy n NaCl = 0,72 mol và kl = 42,12g

- n Cu(NO3)2 = (2.ncl2 + 4 nO2 ): 2= 0,66 mol và kl = 124,08g

- tổng kl= a + b = 166,2g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom