[ điện phân nè ]

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12: Tiến hành điện phân điện cực trơ màng ngăn xốp 500ml dung dịch NaCl 4M (d=1,2g/ml).Sau khi ở anot thoát ra 11,2 lít khí Cl2 (đktc) thì ngừng điện phân thu được dung dịch X .Nồng độ chất tan trong dung dịch X là (Coi thể tích H2O bay hơi là không đáng kể )
A.NaCl 13,2 % và NaOH 7,1% B. NaCl 10,38 % và NaOH 7,1%
[FONT=&quot]C.NaCl 10,38% và NaOH 14% D. NaCl 10,38% và NaOH 11%

[/FONT] Bài 16: Tiến hành điện phân 400ml dung dịch Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện 9,65 A trong vòng 1000 giây .Hiệu suất phản ứng là 100% khôí lượng kim loạ bàm vào catot và thể tích khí thoát ra ơ anôt là bao nhiêu (các khí đo ở đktc )
A.3,2 gam Cu và 5,6 lít O2 B.3,2 gam Cu và 0,448 lít O2
C. 2,56 gam Cu và 0,448 lít O2 D.2,56 gam Cu và 0,56 lít O2

Bài 20: Điện phân hoàn toàn 200ml dung dịch MgSO4 có nồng độ 1M với dòng điện một chiều có cường độ dòng điện là 1A trong khoảng thời gian 96500 s .Tính khối lượng khí thoát ra ở catot
A.6,72 lít B.22,4 lít H2 C.11,2 lít O2 D.1,12 lít




à cho mình hỏi luôn là làm sao để biết đc khi nào thì kết thúc điện phân
với cái bài 16 ý

chả hỉu là tích theo chất cho ban đầu hay tính theo khối lượng Cu mà mình tính đc từ định luật F nữa
 
T

traimuopdang_268

http://www .moon .vn /bai giang /LyThuyet.aspx?ChuyenDeID=482&SubjectID=3

Bạn tham khảo thêm file này nhá. Rất hữu ích đó :)

< ghép nó lại > :D
 
M

marucohamhoc

Bài 12: Tiến hành điện phân điện cực trơ màng ngăn xốp 500ml dung dịch NaCl 4M (d=1,2g/ml).Sau khi ở anot thoát ra 11,2 lít khí Cl2 (đktc) thì ngừng điện phân thu được dung dịch X .Nồng độ chất tan trong dung dịch X là (Coi thể tích H2O bay hơi là không đáng kể )
A.NaCl 13,2 % và NaOH 7,1% B. NaCl 10,38 % và NaOH 7,1%
[FONT=&quot]C.NaCl 10,38% và NaOH 14% D. NaCl 10,38% và NaOH 11%[/FONT]
PT điện phân
2NaCl+ 2H2O= > Cl2..............+ H2................+ 2NaOH
1 mol............<= 0,5 mol.........0,5 mol....................1mol
nCl2= 11,2:22,4= 0,5 mol
nNaCl dư= 0,5.4- 0,5.2= 1 mol
nH2= nCl2= 0,5 mol
mdd= m ban đầu-mCl2-mH2=500.1,2- 0,5.71-0,5.2= 563,5 g
%NaCl= 58,5:563,5.100= 10,38%
%NaOH= 1.40:563,5.100= 7,1%( gần bằng:p)
[Bài 16: Tiến hành điện phân 400ml dung dịch Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện 9,65 A trong vòng 1000 giây .Hiệu suất phản ứng là 100% khôí lượng kim loạ bàm vào catot và thể tích khí thoát ra ơ anôt là bao nhiêu (các khí đo ở đktc )
A.3,2 gam Cu và 5,6 lít O2 B.3,2 gam Cu và 0,448 lít O2
C. 2,56 gam Cu và 0,448 lít O2 D.2,56 gam Cu và 0,56 lít O2
mCu= 0,4.0,1.64= 2,56 gam
hí ở catot là O2
nO2= 9,65.1000/ 4.96500=0,025 mol
= > VO2= 0,025.22,4= 0,56 l

[Bài 20: Điện phân hoàn toàn 200ml dung dịch MgSO4 có nồng độ 1M với dòng điện một chiều có cường độ dòng điện là 1A trong khoảng thời gian 96500 s .Tính khối lượng khí thoát ra ở catot
A.6,72 lít B.22,4 lít H2 C.11,2 lít O2 D.1,12 lít



chỗ này sai đề à:p
thế tích chớ:-??, mà đề cho đáp án lạ thế nhỉ:||
bạn coi lại đề hộ nha



[[à cho mình hỏi luôn là làm sao để biết đc khi nào thì kết thúc điện phân
với cái bài 16 ý
đo theo thời gian mà, trong khoảng thời gian đề cho là điện phân, còn lại thì ngắt điện:D
:|

chả hỉu là tích theo chất cho ban đầu hay tính theo khối lượng Cu mà mình tính đc từ định luật F nữa
còn tính khối luợng Cu nếu tính theo định luật Faraday nếu thấy lớn hơn luợng Cu có trogn dung dịch thì khối kuợng Cu phải tính theo đề cho ban đầu, còn nếu bé hơn thì mới lấy kq theo CT Faraday:D
theo tớ nghĩ là thế:-S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom