Điện phân mắc nối tiếp?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp 2 bình đp có màng ngăn điện cực trơ.Bình 1:chứa 200ml dd NaCL2(M).Bình 2 chứa 250g dd CuSO4.ĐP 1 thời gian cho tới khi thu 11,2l khí ở anot (đkc) ở bình 1 thì ngưng đp,Bình 2:dd CuSO4 đp vừa hết, thu dd A. Tìm C% của dd A
41,5
42,15
33,05
39,43
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

CM,NaCl=???
Giả sử bình 1 chỉ có phản ứng điện phân NaCl. nCl2 = 0,5 mol
NaCl + H2O == > 1/2H2 + NaOH + 1/2Cl2
2Cl- -2e == > Cl2
1-----1---------0,5 mol
CuSO4 + H2O == > Cu + H2SO4 + 1/2O2
H2O + 2e =>2H+ + 1/2O2
1--------1-----2-------0,5 mol
=>nCuSO4 = 1 mol => C%H2SO4 = 98/(250-64-32*0,5) *100
 
Top Bottom