điện phân làm thử coi

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điên phân với điện cực trơ 500ml d2 FE(NO3)2 đến khi bắt đầu có bọt khí thoát ra ở catot thì ngừng lại .Để yên d2 cho đến khi khối lượng của catot ko đổi ,thấy khoi lượng catot tăng 14 gam so với lúc chưa điện phân .Tính nồng độ mol/l của d2 FE(NO3)2 trước điện phân
 
D

duongvietcuong.it

Đây . Toán điện phân cho ông Thành La đây .

m gam CUS04 NACL . điện p dd này . Ở anot ra 0.448 l khí

cho vào dung dịch 0.08 gam Al203 thì td vừa đủ , Hỏi m ? và số mol các chất trong đó .
 
N

nguyenanhtuan1110

hungthanh said:
Điên phân với điện cực trơ 500ml d2 FE(NO3)2 đến khi bắt đầu có bọt khí thoát ra ở catot thì ngừng lại .Để yên d2 cho đến khi khối lượng của catot ko đổi ,thấy khoi lượng catot tăng 14 gam so với lúc chưa điện phân .Tính nồng độ mol/l của d2 FE(NO3)2 trước điện phân
PƯ điện phân:
2Fe(NO3)2+2H2O-->2Fe + 4HNO3+O2 (1)
x(mol)---------------x(mol)--2x(mol)
Fe+4HNO3-->Fe(NO3)3+NO+2H2O(2)
x/2--2x---------x/2
2Fe(NO3)3+Fe-->3Fe(NO3)2(3)
x/2----------x/4

(1)(2)(3)-->n(Fe bám vào catot)=x-x/2-x/4=x/4(mol)-->x=4*14/56=1(mol)
=>C(Fe(NO3)2)=2(M)
 
H

hungthanh

duongvietcuong.it said:
Đây . Toán điện phân cho ông Thành La đây .

m gam CUS04 NACL . điện p dd này đến khi H2O bị điện phân ở 2 điện cực thì dưng lại Ở anot ra 0.448 l khí .Dung dịch sau điện phân pư tối đa với 0,68g Al2O3
Hỏi m ? và số mol các chất trong đó .
Ta làm bình thường thui
đầu tiên ta viêt pư điện phân CuSO4+2NaCl--->Cu+Na2SO4+Cl2 (1)
x-------2x---------x----x---------x
Giả sử nếu CuSO4 và NaCl pư với nhau vừa đủ thì d2 sau điện phân có Na2SO4,nếu điện phân tiếp thì điện phân H2O--->d2 sau pư ko t/d với Al2O3
TH1 d2 sau điện phân gồm CuSO4 du y (mol)và Na2SO4 x(mol)
nếu tiếp tục điện phân thì điện phân d2 CuSO4 vi d2 có tính oxi hóa mạnh hơn
pt đp CuSO4+H2O---->Cu+H2SO4+1/2O2 (2)
y-----------------y-----y--------y/2
sau pư 2 d2 có x(mol)Na2SO4va y(mol)H2SO4
nếu tiếp tục điện phân thì điện phân H2O
d2 hòa tan được Al2O3
3H2SO4+Al2O3---->Al2(SO4)3+3H20
0,02-----1/150
ta có hệ x+y/2=0,02
y=0,02
---->x=0,01
--->m=5,97
TH2 d2 sau điện phân gồm x(mol)Na2SO4 và y(mol) NaCl dư ra m=4,473
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom