điện phân hỗn hợp muối

K

kennyheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp hai bình điện phân AgNO3 và Cu(NO3)2 sau một thời gian thu được 1,08g Ag tại catot của bình điện phân Ag. Hỏi thu được bao nhiêu Cu trên catot của bình điện phân Cu. Cho MAg = l08;
  • 0,16g
  • 0,32g
  • 0,64g
  • Không đủ dữ kiện để giải bài toán trên.
làm kiểu gì thế , giải thích rõ ràng nhé , mình ko hiểu lắm phần mắc nồi tiếp
 
B

bunny147

Mình giải thử nhé .
Hai bình mắc nối tiếp nên có cùng I và cùng điện phân trong 1 thời gian t.
Định luật Faraday :
Đối với bình AgNO3 : mnF = AIt => It = mnF/ A = 965
Với bình Cu(NO3)2 : m = AIt/ (nF) = 0,32 (g)
 
Top Bottom