điện phân hỗn hợp muối...

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lâu rùi mình không vào học mãi. mình có bài tập này khó hiểu quá. các bạn giúp mình nha. có thể là có ai đó hỏi rùi nhưng mà mình .....

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2. Trong đó O chiếm 9.6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50 gam muối A. Lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxit. Giá trị của m là
A. 47.3 B. 44.6 C.17.6 D. 39.2

mình giải ra câu B nhưng cô giáo mình giải ra câu C...
các bạn nhiệt tình giúp đỡ nha...
 
M

mumat95

O ở đây trong 1 muối hay trong cả hỗn hợp?
nếu trong cả hỗn hợp: mO=50x9.6%100=4.8(g)
nO=4.8:16=0.3
nN=0.3x1:3= 0.1, mN=0.1x14=1.4(g)
nKL=50-4.8-1.4=43.8(g)
mình chỉ giải đến đây thôi
vậy đáp án là A hoặc B
 
P

phankhanhduy.hihihi

mình biết zay. nhưng mình cần đáp án chính xác. bạn biết là mình cần có nó để biết rằng mình đúng hay sai. vì cô giáo mình giải ra C... ban hiểu ko???/
 
P

phankhanhduy.hihihi

mình giải theo cách này:
2NO3- -> 2NO2 + 1/2O2 + [0]2-
0.1 0.1 0.025
=> msau = 50 - 0.1*46 - 0.025*32 = 44,6 g
 
Top Bottom