điện phân hay ... ngậm bút

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dd hỗn hợp gồm CuSO4và KCl khi thấy ở hai điện cực trơ đều có bọt khí thì ngắt dònh điện kết quả ở anot có 448ml khí đktc thoát ra còn dd sau điện phân có thể hòa tan tối đa 0,8 gam MgO khối lượng dd dịch sau điên phân giảm m gam giá tri của m là bao nhiêu????
Đun nóng isopren với chất xúc tác thích hợp chỉ thu được một sản phẩm X cho X tác dụng với H2 (Ni t*)được hỗn hợp Y gồm H-C trong đó có metylxiclobutan số H-C no chứa trong Y là????
Moi người cùng làm nha:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
0

06041994

Điện phân dd hỗn hợp gồm CuSO4và KCl khi thấy ở hai điện cực trơ đều có bọt khí thì ngắt dònh điện kết quả ở anot có 448ml khí đktc thoát ra còn dd sau điện phân có thể hòa tan tối đa 0,8 gam MgO khối lượng dd dịch sau điên phân giảm m gam giá tri của m là bao nhiêu????

Catot (-):
[TEX]Cu^{2+} + 2e \rightarrow Cu[/TEX]
---------0.06----->0.03
Anot (+):
[TEX]2Cl^{-} + 2e \rightarrow Cl_2[/TEX]
--------0.02<---0.01
[TEX]2H_2O + 4e \rightarrow O_2 + 4H^{+}[/TEX]
----------0.04<--0.01<--0.04
--------------------------------------------------------------------------

[TEX]MgO + 2H^{+} \rightarrow Mg^{2+} + H_2O[/TEX]
0.02----->0.04

[TEX]n_{Cl_{2}} + n_O_2 = 0.02[/TEX]
=>[TEX]n_{Cl_2}=0.02 - 0.01 =0.01[/TEX]
[TEX]\sum n_{e cho}=\sum n_{e nhan}=0.02+0.04=0.06[/TEX]

=>[TEX]m=m_{dd(giam)}= m_{Cl_{2}} + m_{O_2} + m_{Cu}=2.95g[/TEX]

P/S: Thanks desert_eagle_tl
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

CuSO4 + 2KCL ----------------> Cu + K2SO4 + Cl2
a----------->2a-------------------->a--------------->a
dd sau điện phân hoà tan được 0,02 mol MgO ==> CuSO4 dư
CuSO4 + H2O ---------------------> Cu + H2SO4 + 1/2 O2-------------------------MgO + H2SO4 -----------> MgSO4 + H2O
0,02 <---------------------------------0,02<-------------0,01<-------------------------0,02
==> a + 0,01 = 0,02 ==> a = 0,01 mol
==> m dd giảm = 0,03 . 64 + 0,01 ( 32 + 71 ) =2,95 g
 
D

desert_eagle_tl

Catot (-):
[TEX]Cu^{2+} + 2e \rightarrow Cu[/TEX]
---------0.08----->0.04
Anot (+):
[TEX]2Cl^{-} + 2e \rightarrow Cl_2[/TEX]
0.04<---0.04<---0.02
[TEX]2H_2O + 4e \rightarrow O_2 + 4H^{+}[/TEX]
----------0.04<--0.01<--0.04

[TEX]MgO + 2H^{+} \rightarrow Mg^{2+} + H_2O[/TEX]
0.02----->0.04

[TEX]\sum n_{e cho}=\sum n_{e nhan}=0.04+0.04=0.08[/TEX]

=>[TEX]m=m_{dd(giam)}= m_{Cl_{2}} + m_{O_2} + m_{Cu}=4.3g[/TEX]

bạn nhầm lẫn 1 chút rồi , 0,02 mol khí có cả Cl2 và O2 mà
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom