điện phân,giúp em

H

hocmai.hoahoc

Em cần giúp gì về điện phân. Em phải nói yêu cầu cụ thể của em thầy mới biết mà giúp chứ!
Em có thể tham khảo qua bài giảng điện phân tại khóa học phương pháp giải nhanh nhé!
 
L

luckylucke_317

đối với những bài điện phân chéo thì mình làm như thế nào cho nhanh hả thầy......
Bài 1: Điện phân 1 lít dung dịch hỗn hợp A gồm HCl 0,2M và CuSO4 0,15M trong 33 phút 20 giây với cường độ dòng điện I=9,65A
a.Tính khối lượng kim loại bám bên catot và thể tích khí (đktc) thoát ra bên anot
b.Phải tiếp tục điện phân bao lâu để có H2O bị điện phân ở 2 cực
em cảm ơn ạ!
 
L

luckylucke_317

bài này nữa thầy ơi!
Điện phân dung dịch chứa 18,8 gam Cu(NO3)2 và 29,8 gam KCl điện cực trơ ,màng ngăn xốp .Sau một thời gian điện phân thấy khối lượng dung dịch giảm 17,15 gam so với khối lượng ban đầu .Thể tích dung dịch sau điện phân là 400ml. Nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch điện phân là
A.KCl=0,375 M ;KNO3=0,25M và KOH=0,25M
B.KCl=0,5M ;KNO3=0,25M và KOH=0,25M
C.KCl=0,25M ;KNO3 =0,5M và KOH=0,25M
D.Kết quả khác
thanks thầy
 
H

hocmai.hoahoc

Đề làm được bài điện phân chéo em nên xác định các chất tại các điện cực. Dùng số mol e để so sánh và kết luật thời gian kết thúc điện phân khi nào
Bài 1. Điện phân HCl và CuSO4
Tại catot:
Cu+2 -->Cu --> ne = 0,15*2= 0,3 mol
2H+ --> H2--> ne = nH+ = 0,2 mol
Tại Anot:
Cl- -1e = 1/2Cl2 --> ne = 0,2
O-2 --->O2 ==> ne = 4nO2
Theo bài ta có ne = It/F = 0,2 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e => Số mol e catot = số mol e anot = ne = 0,2
Như vậy tại catot Cu2+ chưa điện phân xong => nCu = 0,1 mol =>m = 6,4 gam
ne = 0,2 => Cl2 vừa đủ => nCl2 = ne/2 = 0,1 mol => V = 22,4 lít
Bài 2. Bài này dễ hơn.
Em cũng làm tương tự tính được ne tại các điện cực => Khối lượng dung dịch giảm chính là khối lượng của kim loại tạo ra + khối lượng khí thoát ra
 
Top Bottom