điện phân! giúp em với

N

ngoccuong.nhs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điên phân 500ml dung dịch CaI2 với điện cực Platin có màng ngăn đc 5.55*10^-3.mol I2. Hỏi có bao nhiêu Faraday điện lượng đi qua dung dịch và pH củađung dịch thu đc là bao nhiêu?
2.Điện phân 400ml dung dịch CuSO4 0.2M với I=10A trong thời gian t ta thấy có 0.224L(đktc) khí thoát ra ở anod. Biết rằng điện cực trơ và H=100%.Để trung hoa dung dịch sau điện phân thì cần:
A.0.02 mol KOH B. 0.02 mol Ca(OH)2 C. 0.08 mol KOH D. 0.04 mol Ca(OH)2
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


1.Điên phân 500ml dung dịch CaI2 với điện cực Platin có màng ngăn đc 5.55*10^-3.mol I2. Hỏi có bao nhiêu Faraday điện lượng đi qua dung dịch và pH củađung dịch thu đc là bao nhiêu?

$CaI_2 + 2H_2O \rightarrow Ca(OH)_2 + H_2 + I_2$
----------------------------$5,55.10^{-3}$<---
ta có Điện lượng: I.t = $\dfrac{m.F.n}{A} = 96500.2.5,55.10^{-3}$ = 1071,5 C

ta có $C_{M(Ca(OH)_2}$ = 0,0111 M --> pH = 14 - pOH = 12,04



:khi (74):
 
P

phamthimai146

2.Điện phân 400ml dung dịch CuSO4 0.2M với I=10A trong thời gian t ta thấy có 0.224L(đktc) khí thoát ra ở anod. Biết rằng điện cực trơ và H=100%.Để trung hoa dung dịch sau điện phân thì cần:
A.0.02 mol KOH B. 0.02 mol Ca(OH)2 C. 0.08 mol KOH D. 0.04 mol Ca(OH)2



mol CuSO4 dùng = 0,4*0,2 = 0,08
mol Khí = 0,01
CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
-------------------------------0,01------0,02
==> mol H+ = mol OH- = 0,04 ==>> cần 0,02 mol Ca(OH)2 để trung hòa ==> câu B
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


2.Điện phân 400ml dung dịch CuSO4 0.2M với I=10A trong thời gian t ta thấy có 0.224L(đktc) khí thoát ra ở anod. Biết rằng điện cực trơ và H=100%.Để trung hoa dung dịch sau điện phân thì cần:

A.0.02 mol KOH
B. 0.02 mol Ca(OH)2
C. 0.08 mol KOH
D. 0.04 mol Ca(OH)2


$2CuSO_4 + 2H_2O \rightarrow 2Cu + O_2 + 2H_2SO_4$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ K \ \ \ \ A \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ $

$n_{khí}$ = 0,01 mol

---> còn dư: $CuSO_4$: 0,06mol

$H_2SO_4 + 2OH^- \rightarrow SO_4^{2-} + 2H_2O$
0,02--------0,04

--> chọn B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom