Hóa [Lớp 12] Điện phân dung dịch

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 250 g dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] 8% (dung dịch A) Điện phân dung dịch A đến khi nồng độ [TEX]CuSO_4[/TEX] trong dung dịch thu được giảm đi và bằng một nửa so với trước phản ứng thì dừng lại.

Tính khối lượng kim loại bám trên catot và thể tích khí thoát ra ở anot ở đktc.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 250 g dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] 8% (dung dịch A) Điện phân dung dịch A đến khi nồng độ [TEX]CuSO_4[/TEX] trong dung dịch thu được giảm đi và bằng một nửa so với trước phản ứng thì dừng lại.

Tính khối lượng kim loại bám trên catot và thể tích khí thoát ra ở anot ở đktc.
n CuSO4 ban đầu=0,125mol=>n CuSO4 pư=0,0625mol
cực dương:............................................................................cực âm
Cu(2+)+..............2e----------->Cu.............................................2H2O------->4H(+)+4e+........O2
0,0625.............0,125............0,0625....................................................................0,125............0,03125
=>mkl=4g
V=0,7l
 
Top Bottom