điện phân dung dịch

H

hoamai2931

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200g dd X gồm KCl,NaCl với dòng điện một chiều điện cực trơ có màng ngăn đến khi tỷ khối khi thoát ra tại cực dương so với hidro bắt đầu giảm thì dừng lạ được dd Y, trung hòa dd Y cần dùng 100ml dd H2SO4 1M được dd Z, cô cạn dd Z được 15,8g muối khan. Tổng nồng độ % 2 muối trong dd X là?
...............mọi người giúp mình nhé.............
 
P

phamthimai146

Điện phân 200g dd X gồm KCl,NaCl với dòng điện một chiều điện cực trơ có màng ngăn đến khi tỷ khối khi thoát ra tại cực dương so với hidro bắt đầu giảm thì dừng lạ được dd Y, trung hòa dd Y cần dùng 100ml dd H2SO4 1M được dd Z, cô cạn dd Z được 15,8g muối khan. Tổng nồng độ % 2 muối trong dd X là?


Điện phân cho đến khi tỷ khối của khí thoát ra tại cực dương so với hidro bắt đầu giảm thì dừng lại ==> điện phân vừa hết Cl- .
2 MCl + 2 H2O --> H2 + Cl2 + 2 MOH
a---------------------------- ----------a
2 MOH + H2SO4 --> M2SO4 + 2 H2O
a-----------0,5a---------0,5a
mol axit H2SO4 = 0,5a = 0,1 ==> a = 0,2
khối lượng muối MCl = 15,8 - 96*0,5a + 35,5*a = 13,3
Tổng nồng độ %C = 13,3*100/200 = 6,65
 
Top Bottom