Điện Phân Dung Dịch

T

truongchemist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 150ml dd gồm Fe(NO3)3 0.1M và dd ZnSO4 0.1M trong bình điện phân với dòng điện 3A.Khi ở catot có khí thoát ra thì ngừng điện phân.Thời gian điện phân là?
A. 2412.5s
B. 1447,5s
C. 482,5s
D. 1930s
Theo mình là câu A đúng, nhưng đáp án là câu C, tức người ra đề cho rằng: Sau khi điện phân Fe3+ về Fe2+, lúc này bên Anot có sinh ra H+ nên dd lúc này gồm Fe2+, Zn2+, H+ điện phân tiếp thì Catot: 2H+ +2e -> H2 ngừng điện phân. => đáp án C.
Theo mọi người thì ý kiến nào đúng.

tiêu đề phải đặt đúng quy định
bài viết ko nên có chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

111

Thứ 1: Điện phân dd CuSO4
CuSO4 + H2O -> Cu + 1/2O2 + H2SO4

Thứ 2: Điện phân dd ZnSO4
ZnSO4 + H2O -> Zn + 1/2O2 + H2SO4

Thứ 3: Điện phân hh dd ZnSO4, FeSO4
Catot: Fe2+ bị khử trước Zn2+

Thứ 4: Điện phân hh dd HCl, FeCl2
Theo tôi thì ở Catot: Fe2+ -> Fe

Thứ 5: Điện phân dd FeCl3
Tương tự 4 thì Fe3+ -> Fe

Thứ 6 là giải bài toán:
Điện phân 150ml dd gồm Fe(NO3)3 0.1M và dd ZnSO4 0.1M trong bình điện phân với dòng điện 3A.Khi ở catot có khí thoát ra thì ngừng điện phân.Thời gian điện phân là?
A. 2412.5s
B. 1447,5s
C. 482,5s
D. 1930s

Bạn ơi,ở câu 5 phải [TEX]Fe^{3+}[/TEX] ----> [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
Sau đó mới [TEX]Fe^{2+}[/TEX] -----> [TEX]Fe[/TEX]
Câu 6: Do ngừng đp khi ở catot có khí
--> coi [TEX]Fe^{3+}[/TEX] + 3e -----> [TEX]Fe[/TEX]
--------------0,015-------0,045
[TEX]Zn^{2+}[/TEX] + 2e ------> [TEX]Zn[/TEX]
0,015-------0,03
--->n(e trao đổi) = 0,075 mol
----> t = [tex]\frac{0,075,96500}{3}[/tex] = 2412,5 s
 
Top Bottom