điện phân dung dịch

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 100ml dung dịch cuso4 với điện cực trơ, sau 1 thời gian thấy khối lượng giảm 12gam, dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch H2S 1M. nồng độ mol của dung dịch cuso4 trước khi điện phân là?
 
H

hoang.ha

ta co pt
2CuSO4 + 2H2O ----------> 2Cu +O2 + 2H2SO4
Theo tang giam khoi luong ta thay khoi luong giam 2.64+32= 160g
Theo bai khoi loung giam 12g npu= 12/160=0.075mol
dung dich sau phan ung tac dung voi dd H2S chung to CuSO4 du nCuSO4=0.1
vay CM CuSO4=(0.1+0.075)/0.1=1.75M
 
Q

quy9a18

Điện phân

ta co pt
2CuSO4 + 2H2O ----------> 2Cu +O2 + 2H2SO4
Theo tang giam khoi luong ta thay khoi luong giam 2.64+32= 160g
Theo bai khoi luong giam 12g npu= 12/160=0.075mol
dung dich sau phan ung tac dung voi dd H2S chung to CuSO4 du nCuSO4=0.1
vay CM CuSO4=(0.1+0.075)/0.1=1.75M


Bài giải của bạn cần xem lại nhe!
Cứ 2 mol CuSO4 bị điện phân thì dd mới giảm 160g
Theo bai khoi luong giam 12g npu= 12/160=0.075mol. Suy ea số mol CuSO4 là 0.15
dung dich sau phan ung tac dung voi dd H2S chung to CuSO4 du nCuSO4=0.1
Vậy CM=(0.1+0.15)/0.1=2.5M
 
Top Bottom