Điên phân dd

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân(với điện cưc Pt) 200ml dung dịch Cu(NO3)3 đến khi bắt đầu có khí thoát ra ở catot thì dừng lại. Để yên dung dịch cho đến khi khối lượng không đổi, lúc đo khối lượng catot tăng thêm 3,2 gam so với lúc chưa điện phân. Nồng độ mol của dung dịch Cu(NO3)3 ban đâu là :
A. 0,5 B. 0,9 C.1 D.1,5

Thank mọi người trước nha!
 
V

vythuhien

Phản ứng điện phân:
2Cu(NO3)2 + 2H2O ---> 2Cu + 4HNO3 + O2
x mol Cu(NO3)2 ---> x mol Cu + 2x mol HNO3
Khi ngừng điện phân mà không rút catot ra ngay mà để yên dung dịch thì xảy ra phản ứng hòa tan:
3Cu + 8HNO3 ---> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
Có 2x mol HNO3 hòa tan được (6/8)x mol Cu
Vậy ta có PT: 2x - (6/8)x = 3,2/64 nên x = 0,2.
C = 1M.
 
Top Bottom