điện phân đây, giúp mình nhé!

K

kieuoanh145

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học về điện phân nên cảm thấy nó hơi rắc rối chút.
Có thể bài này rất dễ nhưng hiện tại mình chưa nghĩ ra cách làm, mọi người giúp mình nhé!

1/Hoà tan 14,9 g KCl và 54,6 g Cu(NO3)2 vào nước rồi điên phân dung dịch có màng ngăn, I=5A. Đến khi khối lượng của dung dịch giảm 21,5 g thì ngừng điện phân. Tính thời gian điện phân.
A:2h 8' 40'' C:3h 36' 7''
B:1h 4' 20'' D:2h 15'

Giúp mình nha, càng sớm càng tốt.....THANKS!
 
T

theborynhn

ah, mình cũng mới học nên ko chắc nhé,
2KCl + Cu(NO3)2 -> 2KNO3 + Cu + Cl2
0,2..........0,1............................0,1... 0,1
m giảm lần thứ 1 = mCu + mCl2 = 0,1( 64+ 71) = 13,5g
ne (1) = 0,1x2 = 0,2
=> Cu(NO3)2 p/ứng tjp
Cu(NO3)2 + H2O-> Cu + 2HNO3 + 1/2 O2
m giảm p/ứng (2) = 21,5 - 13,5 = 8g
nCu = 2nO2 = 8/(64+32/2) = 0,1
ne (2) = 0,1x2 = 0,2
=> ne tổng là 0,2 + 0,2 = 0,4
ta có t = (ne x F)/ I = 8685s => câu A
 
K

kieuoanh145

ah, mình cũng mới học nên ko chắc nhé,
2KCl + Cu(NO3)2 -> 2KNO3 + Cu + Cl2
0,2..........0,1............................0,1... 0,1
m giảm lần thứ 1 = mCu + mCl2 = 0,1( 64+ 71) = 13,5g
ne (1) = 0,1x2 = 0,2
=> Cu(NO3)2 p/ứng tjp
Cu(NO3)2 + H2O-> Cu + 2HNO3 + 1/2 O2
m giảm p/ứng (2) = 21,5 - 13,5 = 8g
nCu = 2nO2 = 8/(64+32/2) = 0,1
ne (2) = 0,1x2 = 0,2
=> ne tổng là 0,2 + 0,2 = 0,4
ta có t = (ne x F)/ I = 8685s => câu A
Cảm ơn bạn nhiều nha! Tối qua mình nghĩ hoài ko ra vì quên mất là Cu(NO3)2 dư và phản ứng tiếp.
Bạn học lớp 12 à?;)
 
Top Bottom