Điện phân bài tập , ai giỏi phần này giúp nhé

T

trannhuphuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

T_T sao kì kì vậy hic câu 1 ra 50 % ............. câu 2 lại ra 0,06 , 0,04.............. hix tính hoài ra vậy .....

1.Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl(d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu đuợc 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125g chất rắn khan.Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khới lượng đó giảm đi 8g.Hiệu suất quá trình điện phân là:
A.46,8%
B.20,3%
C.56,8%
D.28,4%

2.Thực hiện điện phân dd chứa m gam hh CuSO4 vs NaCl với I=5A. Đến thời điểm t, tại 2 điện cực H2O bat đầu điện phân thì ngăt dòng điện. DD sau điện phân ht vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của điên của bình điện phân có 448 ml khí bay ra(dktc) . nếu thể tích dung dich không thay đổi V=500ml thì nồng độ mol của các chất trong dung dịch là;
A , 0,04 ; 0,08 B 0,12 và 0,04 C 0,3 và 0,05 D 0,02 và 0,13
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl(d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu đuợc 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125g chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khới lượng đó giảm đi 8g. Hiệu suất quá trình điện phân là:

A.46,8%
B.20,3%
C.56,8%
D.28,4%



$NaCl + H_2O \xrightarrow{\text{không có ngăn}} NaClO + H_2$
0,5 <-
$2NaClO \rightarrow 2NaCl + O_2$
$0,5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,25$

khối lượng NaCl dư: 87,75 g -> n = 1,5 mol

Hiệu suất: $\dfrac{0,5}{2}$ = 25% ???



 
Last edited by a moderator:
T

trannhuphuc

1.Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl(d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu đuợc 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125g chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khới lượng đó giảm đi 8g. Hiệu suất quá trình điện phân là:

A.46,8%
B.20,3%
C.56,8%
D.28,4%



$NaCl + H_2O \xrightarrow{\text{không có ngăn}} NaClO + H_2$
0,5 <-
$2NaClO \rightarrow 2NaCl + O_2$
$0,5 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,25$

khối lượng NaCl dư: 87,75 g -> n = 1,5 mol

Hiệu suất: $\dfrac{0,5}{2}$ = 25% ???




chị làm vậy nè nhok T_T ....... đáp án cái đề là A . 46,8 % :confused:

$2NaCl + 2H_2O \rightarrow Cl_2 + H_2 + 2NaOH$
1........................................................... 1
$2NaOH + Cl_2 \rightarrow NaCl + NaClO$
1...................................0,5 .........0,5

$NaClO \rightarrow NaCl + 1/2 O_2$
............................................0,25

mNaCl dư = 58,5 => nNaCl dư = 1

=> 50%
 
Top Bottom