Điện - Nhiệt Khó. Bàn luận nào

V

vatlytnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn khi cho dòng điện I1 = 1.4A đi qua thì nóng lên 55 độ C.Khi cho I2 = 2.8A đi qua dây thì dây nóng lên 160 độ C . Coi nhiệt độ tỏa ra môi trường tỉ lệ với độ chênh lệch nhiệt độ giữa dây và môi trường.NHiệt độ môi trường ko đổi. Bỏ qua sự thay đổi điện trở của dây theo nhiệt độ. Tính nhiệt độ của dây khi có I3 = 5.4A.


:mad: .
 
S

songtu009

Một dây dẫn khi cho dòng điện I1 = 1.4A đi qua thì nóng lên 55 độ C.Khi cho I2 = 2.8A đi qua dây thì dây nóng lên 160 độ C . Coi nhiệt độ tỏa ra môi trường tỉ lệ với độ chênh lệch nhiệt độ giữa dây và môi trường.NHiệt độ môi trường ko đổi. Bỏ qua sự thay đổi điện trở của dây theo nhiệt độ. Tính nhiệt độ của dây khi có I3 = 5.4A.
Gọi điện trở dây là r, chênh lệch 1 độ, nhiệt lượng toả ra môi trường sẽ là q. Ban đầu, nhiệt độ môi trường la t, điện dung của dây dẫn là Q.
Ta có:
[TEX]I_1^2r = Q(55 - t) + q(55-t) = (Q+q)(55- t)[/TEX] (1)
[TEX]I_2^2r = (Q+q)(160 - t)[/TEX] (2)
[TEX]I_3^2r = (Q+q)(T - t)[/TEX] (3)
Chia hai vế của (1) và (2) ta được:
[TEX]\frac{I_2^2}{I_1^2} = \frac{160 - t}{55 - t}[/TEX]
Tính được [TEX]t = 20[/TEX]
Lập tỉ số giữa (1) và (3)
[TEX]\frac{I_1^2}{I_3^2} = \frac{55 - t}{T-t}[/TEX]
Thay [TEX]I_1, I_3, t[/TEX] vào phương trình sẽ ra [TEX]T[/TEX].
 
K

ku_cau_96

sai roi ong oi http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=1033791
bài nè dễ thui
______________________________________________________________________________
có nhiet lượng tỏa ra của dây là Q=R.I^2.t
nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh là Q1=K(t1-t0)=> Q=Q1
gọi
R.I1^2=k(t1-t0) (1)
R.I2^2=k(t2-t0) (2)
R.I3^2=k(t3-t0) (3)
Từ (1) và (2)ta có
(I1^20/(I2^2)=(t1-t0)/(t2-t0)
thay I1 và I2 vào pt tren ta có
1/4=(t1-t0)/(t2-t0)=> t2-t0 =4(t1-t0)
<=> t2-t0= 4t1-4t0
=> 3t0 =4t1- t2
=> 3t0= 4*55-160
=> t0=20
từ (1) và (3) =>I1^2/I3^2=(t1-t0)/(t3-t0)
<=>(55-20)/(t3-20)=0,07
Gải pt trên ta có t=520
vay với I3=5,4 thì t=520
hết rùi
________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom