Vật lí điện năng tiêu thụ

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi, mình muốn hỏi là : giả sử cho một bàn là 220V - 1200 W sử dụng vs hiệu điện thế định mức và sử dụng trong 2h. Hỏi điện năng tiêu thụ là bao nhiêu?
Trong sách bài tập của mình có dạng này, thì người ta lấy 1200 . 2 = 2400(W) là điện năng tiêu thụ. Nhưng theo Jun Len - xơ thì phải đổi 2h ra thành giây rồi mới nhân.
Mình không hiểu đoạn này, mọi người giải thích cho mình với.
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Mn ơi, mình muốn hỏi là : giả sử cho một bàn là 220V - 1200 W sử dụng vs hiệu điện thế định mức và sử dụng trong 2h. Hỏi điện năng tiêu thụ là bao nhiêu?
Trong sách bài tập của mình có dạng này, thì người ta lấy 1200 . 2 = 2400(W) là điện năng tiêu thụ. Nhưng theo Jun Len - xơ thì phải đổi 2h ra thành giây rồi mới nhân.
Mình không hiểu đoạn này, mọi người giải thích cho mình với.
công thức tính điện năng tiêu thụ là:A=Pt.(1)đơn vị là Wh
theo đề bài: P=1200W;t=2h(2)
thay (2) vào (1) ta có:A=1200*2=2400(Wh).
đơn giản vậy thôi!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thu Vân
Top Bottom