điện năng- công suất điện- định luật Jun lenxo

T

tieulongnu_janh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có hai dây điện trở R1 và R2 để đun nước. Nếu dùng R1 thì nước trong ấm dẽ sôi sau tg 10p. Còn nếu dùng R@ thì nước sẽ sôi sau tg 40p. Còn nếu dùng dây đó mắc song song hoặc mắc nối tiếp thì ấm sẽ sôi sau khoảng tg bao lâu( coi điện trở của dây thay đổi k đáng kể)
A. nói tiếp 30p song song 2p
B. Nối tiếp 50p //4p
C. Nt 4p //6p
D. NT50p //8p
 
H

hangthuthu

$Q=\frac{U^{2}}{R}t$
\Rightarrow$\frac{t_{1}}{R_{1}}=\frac{t_{2}}{R_{2}}=\frac{t_{nt}}{R_{nt}}=\frac{t_{//}}{R_{//}}$
\Rightarrow $R_{2}=4R_{1}$,$R_{nt}=5R_{1}$,$R_{//}=\frac{4}{5}R_{1}$
\Rightarrow $t_{nt}=50$,$t_{//}=8$
 
Top Bottom