Điện ly dung dịch

Cao Bá Duy

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
49
11
44
23

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 8.96g hỗn hợp Na,K,Ba vào H2O thu đc dd X và 2.688k khí H2. dd Y gồm HCl và H2SO4, tỉ lệ là 4:1. Trung hòa dd X bởi dd Y, tổng khối lượng các muối đc tạo za?

Giúp mình với !!!!!
n(OH-) = 2n(H2) = 0,24 mol => n(H+) = 0,24 mol
gọi n(HCl) = x; n(H2SO4) = y
Ta có HPT:
x + 2y = 0,24
x - 4y = 0
=> x = 0,16; y = 0,04
n(muối) = m(KL) + m(Cl-) + m(SO4 2-) = 8,96 + 0,16.35,5 + 0,04.96 = 18,48g
 
  • Like
Reactions: Cao Bá Duy
Top Bottom