điện + lượng tử + cơ (lạ)

B

bigzero93229

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta nối nguồn xoay chiều hình tam giác, tải nối hình sao, ba tải là ba bóng đèn giống nhau ban đầu các bóng sáng bình thường, nếu tắt đi một bóng thì hai bóng còn lại sẽ:
A. hoàn toàn ko sáng
B. sáng bình thường
C. Sáng yếu hơn bình thường
D. sáng yếu hơn mức bình thường có thể cháy
2.Có ba hạt mang động năng bằng nhau: p, đơteri, anpha, cùng đi vào một từ trường đều, chúng đều chuyển động tròn đều bên trong từ trường. Gọi bán kính quỹ đạo của chúng lần lượt là: Rh,Rd, Ra . Giá trị của các bán kính xếp theo thứ tự giảm dần là:
A. Rh>Rd>Ra
B. Ra = Rd > Rh
C. Rd> Rh = Ra
D. Rd>Ra>Rh
mình lại ra là Ra> Rd> Rh => zzz....!!!
3. Dùng các chớp sáng tuần hoàn chu kỳ 2s để chiếu sáng một con lắc đơn đang dao động. Ta thấy con lắc dao động biểu kiến với chu kỳ 30 phút với chiều dao động biểu kiến cùng chiều dao động thật. Chu kỳ dao động thật của con lắc là:
A. 2,005
B.1,978
C. 2,001
D.1,998
 
D

dangkll

Câu 1: đ.a thường là sáng yếu hơn, nhưng sáng yếu thì cháy, nên mình nghĩ đ.a chính xác nhất là D.
Câu 2: dùng ct R=mv/eB, thay các đại lượng vào so sánh thôi.
Câu 3: dao động biểu kiến, không biết thi không.
 
D

dangkll

Bạn phải giải thích chứ


Sao mình làm vậy mà so sánh ra thì đáp án cũng giống chủ pic thôi à...

Câu 1:Lúc đó 2 đèn mắc nt, nên R tăng 2 lần, nhưng lúc đó 2 đèn chỉ chịu U d= căn 3 U pha, nên nếu bạn tính I ra thì thấy I nhỏ hơn lúc đầu, nên đèn sáng yếu.
Câu 2: bạn phải so sánh 3 đại lượng là m, v, q, lúc nãy mình viết nhầm là e=((
 
T

thanhgenin

Câu 1:Lúc đó 2 đèn mắc nt, nên R tăng 2 lần, nhưng lúc đó 2 đèn chỉ chịu U d= căn 3 U pha, nên nếu bạn tính I ra thì thấy I nhỏ hơn lúc đầu, nên đèn sáng yếu.
Câu 2: bạn phải so sánh 3 đại lượng là m, v, q, lúc nãy mình viết nhầm là e=((

Câu 1 bạn chỉ rõ cho mình được không? Mình hơi ngu cái này.
Thank nhiều...........
 
Q

quitplay

câu 1 thì do tải mắc hình sao nên khi cháy 1 tải thì các tải kia cúp điện hết. chả sáng bóng nào mới đúng. :D:D
 
Q

quitplay

động năng E=(mv^2)/2
m càng nhỏ thì v càng lớn =>R so sánh theo công thức R=mv/qB
 
K

kenhaui

câu 1 thì do tải mắc hình sao nên khi cháy 1 tải thì các tải kia cúp điện hết. chả sáng bóng nào mới đúng. :D:D


Đèn sáng yếu hơn bình thường là đúng


Câu 1: đ.a thường là sáng yếu hơn, nhưng sáng yếu thì cháy, nên mình nghĩ đ.a chính xác nhất là D.

Đáp án D chắc đánh nhầm phải là sáng hơn mức bình thường thì mới cháy được chứ nhỉ:D
 
T

thanhgenin

Giải thích dùm mình kĩ về mấy cái mắc này cái.
Mấy cái về dòng điện 3 pha này mình rối lắm . Thank các bạn nhiều
 
Q

quitplay

câu 3: 30 phút =900 lần 2 giây
cứ mỗi 30 phút là bị sai lệch dao động
=>thời gian lệch là 2/900 (s)
=>T=2-2/900=1,9977777777778(s)
 
X

xitrum2402

câu 2 b
do động năng bằng nhau-->v bằng nhau. mặt khác cùng chung B nên ta chỉ cần so sánh m/q
hạt p 1/1
hat đơterri 2/1
hat anpha 4/2=2/1
--->B
 
V

vuthicongluong

ối dời...sai bé hết. đèn sáng bình thường hết chắc chắn luôn tui hỏi ông thợ điện rồi.. ông bảo chả sao cả......lấy thực tế mà suy ra thôi
 
C

congtruongdaihocduoitam

Câu 1 theo mình nghĩ thế này :
Mạch mắc nối tiếp ---> U = tổng các U thành phần
Khi 1 đèn cháy < Bỏ bớt 1 R ra > và U tổng không đổi , R giảm ---> I tăng
--->D. Đèn sáng hơn mức bình thường và có thể cháy < Đáp án D chắc là viết nhầm >

Câu 2 theo mình là thế này :
Eđ = nhau -----> thằng nào m lớn hơn vì v nhỏ hơn , v nhỏ hơn thì quỹ đạo bay sẽ nhỏ hơn
---> A. Rh>Rd>Ra

Câu 3 thì mình chưa gặp bao giờ và thầy cô giáo cũng chưa nhắc đến bao giờ
===> Đáp án E. Chưa thể tính được vì chưa được học
 
B

bigzero93229

xin lỗi mọi người nhá
đáp án D là sáng "hơn" mức bình thường có thể cháy
(hoa hết cả mắt chép lộn đề ngại quá)
 
D

dangkll

Câu 1 theo mình nghĩ thế này :
Mạch mắc nối tiếp ---> U = tổng các U thành phần
Khi 1 đèn cháy < Bỏ bớt 1 R ra > và U tổng không đổi , R giảm ---> I tăng
--->D. Đèn sáng hơn mức bình thường và có thể cháy < Đáp án D chắc là viết nhầm >

Câu 2 theo mình là thế này :
Eđ = nhau -----> thằng nào m lớn hơn vì v nhỏ hơn , v nhỏ hơn thì quỹ đạo bay sẽ nhỏ hơn
---> A. Rh>Rd>Ra

Câu 3 thì mình chưa gặp bao giờ và thầy cô giáo cũng chưa nhắc đến bao giờ
===> Đáp án E. Chưa thể tính được vì chưa được học

Câu 2: Suy luận hoàn toàn sai, ct của R mình đã viết ở trên, phụ thuộc cả 3 đại lượng m,v,q, phải tính toán cẩn thận chứ không thể suy luận nt đc.
Câu 1: bạn không nắm chắc lí thuyết rồi, xem lại phần mình gt đi.
 
Top Bottom