Hóa 11 Điện li

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
pH=1=>[imath]{[H^+]}[/imath](dư)=0,1 M
(Lưu ý nồng độ là của riêng từng dd ban đầu khi trộn lại với nhau thì thể tích tăng
=> nộng độ giảm nên không sử dụng V=300 ml cho nồng độ cho sẵn )
V mỗi dd ban đầu = 300/3=100 ml =0,1 lít
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,01
[imath]n_{HNO_3}[/imath]=0,02
[imath]n_{HCl}[/imath]=0,03
[imath]n_{H^+}[/imath]=2[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]+[imath]n_{HNO_3}[/imath]+ [imath]n_{HCl}[/imath]=0,07
Gọi V là thể tích B
=> Vdd( spư)=0,3+V
[imath]n_{H^+}[/imath](còn lại)=0,1(0,3+V)
=>[imath]n_{H^+}[/imath](pư)=0,07-0,1(0,3+V)
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,2V
[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=0,1V
=>[imath]n_{OH^-}[/imath]=[imath]n_{NaOH}[/imath]+2[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=0,4V
[imath]OH^- + H^+ \to H_2O[/imath]
0,4V------0,4V
0,4V=0,07-0,1(0,3+V)
=>V=0,08 lít = 80 ml
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom