Hóa 11 Điện li

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
a) PH = 5 => [H+] = [tex]10^{-5}[/tex]
=> nH+ = [tex]0,22.10^{-5}[/tex]
POH = 9 => [OH-] = [tex]10^{-5}[/tex]
=> nOh- = [tex]0,18.10^{-5}[/tex]
=> nH+ dư = 0,04.10^-5
[H+ dư] = 0,04.10^-5 / 0,4 = 10^-6
PH = -log( 10^-6) = 6
Câu B cậu ghi thiếu đề rồi kìa =))
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
Câu 8. a. Cho 220ml dung dịch HCl có pH = 5 tác dụng với 180ml dung dịch NaOH có pH = 9 thì thu được dung dịch A. Tính pH của dung dịch A.
b. Cho 2,75 lít dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13 tác dụng với 2,25 lít
mình đăng đề thiếu
a.Cho 220ml dung dịch HCl có pH = 5 tác dụng với 180ml dung dịch NaOH có pH = 9 thì thu được dung dịch A. Tính pH của dung dịch A.
b. Cho 2,75 lít dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13 tác dụng với 2,25 lít dung dịch HCl có pH = 1 thì thu được dung dịch B. Tính pH của dung dịch B.
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

ranchitoge2903005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
68
66
21
a) PH = 5 => [H+] = [tex]10^{-5}[/tex]
=> nH+ = [tex]0,22.10^{-5}[/tex]
POH = 9 => [OH-] = [tex]10^{-5}[/tex]
=> nOh- = [tex]0,18.10^{-5}[/tex]
=> nH+ dư = 0,04.10^-5
[H+ dư] = 0,04.10^-5 / 0,4 = 10^-6
PH = -log( 10^-6) = 6
Câu B cậu ghi thiếu đề rồi kìa =))
b. Cho 2,75 lít dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13 tác dụng với 2,25 lít dung dịch HCl có pH = 1 thì thu được dung dịch B. Tính pH của dung dịch B.
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
b. Cho 2,75 lít dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13 tác dụng với 2,25 lít dung dịch HCl có pH = 1 thì thu được dung dịch B. Tính pH của dung dịch B.

PH = 13 => POH = 1 => [OH-] = [tex]10^{-1}[/tex]= 0,1
=> nOH- = 0,275
PH = 1 => [H+] = 10^-1 =0,1
=> nH+ = 0,225
=> nOH- dư = 0,05
=> [OH-] = 0,05 / 5 = 0,01
=> POH= 2 => PH = 12
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Minht411

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười 2021
221
115
61
17
TP Hồ Chí Minh
b. Cho 2,75 lít dung dịch Ba(OH)2 có pH = 13 tác dụng với 2,25 lít dung dịch HCl có pH = 1 thì thu được dung dịch B. Tính pH của dung dịch B.
PH = 13 => POH = 1 => [OH-] = 10−1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10−110−1= 0,1
=> nOH- = 0,275
PH = 1 => [H+] = 10^-1 =0,1
=> nH+ = 0,225
=> nOH- dư = 0,05
=> [OH-] = 0,05 / 5 = 0,01
=> PH = 2
 
Top Bottom