Hóa 11 dien li

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
19
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
[ Câu1:
a/ dd KOH 0,01M
Ta có: KOH [tex]\rightarrow[/tex] K[tex]^{+}[/tex] + OH[tex]^{-}[/tex]
0,01 0,01 0,01
Mình làm mẫu câu 1a. Tinh thần tự làm là trên hết, bạn cứ thể mà làm nhá.
B1: Viết phương trình điện lí cho đúng.
B2: Ghi số mol đã cho dưới chân rồi tính như bình thường thôi
 
Last edited:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Bài 2:
Ta có : $n_{KOH}=0,1 mol$
a) $C_M KOH = \frac{n}{V}=0,2M$
b) $n_{HCl}=n_{KOH}=0,1 mol$
$\rightarrow V_{HCl}=0,05 lit$
Câu 3:
a) Ta có : $\sum n_{KOH}=0,2 mol$
$V_{dd}=300ml=0,3 lit$
$C_M KOH =\frac{2}{3}$
b) $n_{H+}=n_{OH-}=0,2 mol \rightarrow n_{H_2SO_4}=0,1 mol$
$\rightarrow C_M H_2SO_4 = \frac{1}{3}$
Câu 4:
a) $n_{HNO_3}=0,2 mol$
$n_{H_2SO_4}=0,05 mol$
$V_{dd}=200 ml =0,2 lit$
$\rightarrow C_M = \frac{n}{V}$
Từ công thức đó e tính được $C_M$ từng chất trong dung dịch nhé
b) Kết tủa là $BaSO_4$
$\rightarrow n_{BaSO_4}=n_{H_2SO_4}=0,05 mol$
$\rightarrow m$ kết tủa
Câu 5:
$pH=-log[H+]$
$[H+].[OH-]=10^{-14}$
Từ 2 công thức này ta tính được pH từng dung dịch nhé
Câu 6:
$n_{KOH}=0,02 mol$
$n_{HCl}=0,06 mol$
$\rightarrow $ Sau pứ HCl dư : $n_{HCl}$ dư $=0,04 mol$
$\rightarrow $ Dung dịch sau phản ứng gồm $n_{KCl}=0,02 mol$, $n_{HCl}=0,04 mol$
$\rightarrow C_M$ từng chất tan
b) Áp dụng công thức tính pH ở bài 5 nhé

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha e
 
Top Bottom