Hóa 11 điện li

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]n_{KOH}=\frac{D.V}{M_{KOH}}.C\%=\frac{1,045.200}{56}.5,6\%=0,209mol[/tex]
[tex]n_{H_2SO_4}=C_M.V=0,5.0,05=0,025mol[/tex]
a>
Số mol từng ion trong dung dịch X:
[tex]n_{K^+}=0,209mol\\n_{SO_4^{2-}}=0,025mol\\n_{OH^-}=0,209-2.0,025=0,159mol[/tex]
==> Nồng độ mol:
[tex]\left [ K^+ \right ]=0,836M \\\left [ SO_4^{2-} \right ]=0,1M \\ \left [ OH^- \right ]=0,636M[/tex]
b>
Khối lượng rắn sau cô cạn:
[tex]m_r=m_{K^+}+m_{SO_4^{2-}}+m_{OH^-}=39.0,209+96.0,025+17.0,159=13,254g[/tex]
c>
[tex]n_{HCl}=n_{OH^-inX}=0,159mol\\ \Rightarrow V_{HCl}=\frac{n}{C_M}=0,159l[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom