Hóa 11 Điện li

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
22
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cặp dung dịch chất điện li tác dụng với nhau tạo hợp chất không tan là:
A. [tex]KCl[/tex] và [tex](NH_{4})_{2}SO_{4}[/tex]
B. [tex]NH_{4}NO_{3}[/tex] và [tex]K_{2}SO_{4}[/tex]
C. [tex]NaNO_{3}[/tex] và [tex]K_{2}SO_{4}[/tex]
D. [tex]BaCl_{2}[/tex] và [tex]Na_{2}SO_{4}[/tex]
2/ nhóm nào sau đây gồm các ion có thể tồn tại trong cùng 1 dung dịch:
A. [tex]Na^{+}, Al^{3+}, SO_{4}^{2-}, NO_{3}^{-}[/tex]
B. [tex]NH_{4}^{+}, SO_{4}^{2-}, Fe^{3+}, OH^{-}[/tex]
C. [tex]Ba^{2+}, Na^{+}, CO_{3}^{2-}, K^{+}[/tex]
D. [tex]AlO_{2}^{-}, Cl^{-}, H^{+}, SO_{4}^{2-}[/tex]
3/ cho 2 dung dịch axit: [tex]HNO_{3}[/tex] và [tex]HClO[/tex] có cùng nồng độ. sự so sánh nào sau đây đúng?
A. [tex]\begin{bmatrix} HNO_{3} \end{bmatrix} < \begin{bmatrix} HClO \end{bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HNO_{3}} > \begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HClO}[/tex]
C. [tex]\begin{bmatrix} NO_{3}^{-} \end{bmatrix} > \begin{bmatrix} ClO^{-} \end{bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HNO_{3}} = \begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HClO}[/tex]
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1/ cặp dung dịch chất điện li tác dụng với nhau tạo hợp chất không tan là:
A. [tex]KCl[/tex] và [tex](NH_{4})_{2}SO_{4}[/tex]
B. [tex]NH_{4}NO_{3}[/tex] và [tex]K_{2}SO_{4}[/tex]
C. [tex]NaNO_{3}[/tex] và [tex]K_{2}SO_{4}[/tex]
D. [tex]BaCl_{2}[/tex] và [tex]Na_{2}SO_{4}[/tex]
2/ nhóm nào sau đây gồm các ion có thể tồn tại trong cùng 1 dung dịch:
A. [tex]Na^{+}, Al^{3+}, SO_{4}^{2-}, NO_{3}^{-}[/tex]
B. [tex]NH_{4}^{+}, SO_{4}^{2-}, Fe^{3+}, OH^{-}[/tex]
C. [tex]Ba^{2+}, Na^{+}, CO_{3}^{2-}, K^{+}[/tex]
D. [tex]AlO_{2}^{-}, Cl^{-}, H^{+}, SO_{4}^{2-}[/tex]
3/ cho 2 dung dịch axit: [tex]HNO_{3}[/tex] và [tex]HClO[/tex] có cùng nồng độ. sự so sánh nào sau đây đúng?
A. [tex]\begin{bmatrix} HNO_{3} \end{bmatrix} < \begin{bmatrix} HClO \end{bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HNO_{3}} > \begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HClO}[/tex]
C. [tex]\begin{bmatrix} NO_{3}^{-} \end{bmatrix} > \begin{bmatrix} ClO^{-} \end{bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HNO_{3}} = \begin{bmatrix} H^{+} \end{bmatrix}_{HClO}[/tex][tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom