Hóa 11 Điện li

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan m g hỗn hợp 2 muối gồm CaCO3 và KHCO3 vào dd HCL dư, khí sinh ra hấp thụ hết vào 100ml dd LiOH 0.1M, NaOH 0.3M và KOH 0.2M, thu được dd chứa 3.08g chất tan. Giá trị của m là
2) trong 1lit dd CH3COOH 0.01M có 6,26.1021 phân tử chưa phân li và ion.tính độ điện li anpha của CH3COOH ở nồng độ đó? ( biết Avogađro=6,02.10^23)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
1) KHCO3 + HCl --> KCl + CO2 + H2O
-------a-----------------------------a
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O
-----b--------------------------------b
CO2 + 2OH --> CO3 + H2O (1)
CO3 + CO2 + H2O --> 2HCO3 (2)
TH1: OH- dư, ko xảy ra pư (2)
--> nCO3 = a + b = 3,08.3/(74 + 106 + 138) = 0,03
TH2: CO2 dư, xảy ra pư (2)
--> a + b - 0,12 = 3,08.3/(68 + 84 + 100) = 0,0367
--> a + b = 0,1567
2 ẩn 1 pt ?!?
2) Số mol CH3COOH chưa phân li là 0,0104 mol
--> Số phân tử phân ly thành ion là 0,0104 - 0,01 = 0,0004
--> (alpha) = 0,0004/0,01.100% = 4%
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1) hòa tan m g hỗn hợp 2 muối gồm CaCO3 và KHCO3 vào dd HCL dư, khí sinh ra hấp thụ hết vào 100ml dd LiOH 0.1M, NaOH 0.3M và KOH 0.2M, thu được dd chứa 3.08g chất tan. Giá trị của m là
Bạn viết đề bài rõ ràng hơn được không mình chưa hiểu cái gì cả
 
  • Like
Reactions: Timeless time

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
Bạn viết đề bài rõ ràng hơn được không mình chưa hiểu cái gì cả
Đề bài nó chỉ vậy

1) KHCO3 + HCl --> KCl + CO2 + H2O
-------a-----------------------------a
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + CO2 + H2O
-----b--------------------------------b
CO2 + 2OH --> CO3 + H2O (1)
CO3 + CO2 + H2O --> 2HCO3 (2)
TH1: OH- dư, ko xảy ra pư (2)
--> nCO3 = a + b = 3,08.3/(74 + 106 + 138) = 0,03
TH2: CO2 dư, xảy ra pư (2)
--> a + b - 0,12 = 3,08.3/(68 + 84 + 100) = 0,0367
--> a + b = 0,1567
2 ẩn 1 pt ?!?
2) Số mol CH3COOH chưa phân li là 0,0104 mol
--> Số phân tử phân ly thành ion là 0,0104 - 0,01 = 0,0004
--> (alpha) = 0,0004/0,01.100% = 4%
tìm số mol kiểu j vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom