tính pH của dung dịch hỗn hợp chứa NH3 1M và NH4Cl 1M. biết nh3 có pkb= 4,75
T thoconxauxi_2002 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng ba 2013 256 11 81 22 Quảng Nam THPT 28 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính pH của dung dịch hỗn hợp chứa NH3 1M và NH4Cl 1M. biết nh3 có pkb= 4,75
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính pH của dung dịch hỗn hợp chứa NH3 1M và NH4Cl 1M. biết nh3 có pkb= 4,75
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,684 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 28 Tháng hai 2019 #2 NH4Cl -------> NH4+ + Cl- 1------------------>1--------->1M NH3 + H2O <----------> NH4+ + OH- Kb = 10^-4,75 1M 1 1-x 1+x x Kb = ([NH4+].[OH-])/([NH3]) = x.(1+x)/(1-x) = 10^-4,75 Giả sử x <<< 1 => x = 10^-4,75 M => pOH = -lg[OH-] => pH = 14 - pOH Reactions: thoconxauxi_2002
NH4Cl -------> NH4+ + Cl- 1------------------>1--------->1M NH3 + H2O <----------> NH4+ + OH- Kb = 10^-4,75 1M 1 1-x 1+x x Kb = ([NH4+].[OH-])/([NH3]) = x.(1+x)/(1-x) = 10^-4,75 Giả sử x <<< 1 => x = 10^-4,75 M => pOH = -lg[OH-] => pH = 14 - pOH