Hóa 11 Điện li

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Để ý rằng trong dd có $HCO_3^-$, khi kết hợp với $OH^-$ trong $NaOH$ sẽ sinh ra $CO_3^{2-}$ tạo kết tủa được với $Ca^{2+}$

Loại bỏ hết $Ca^{2+}$ trong $X$ thì cần vừa đủ $CO_3^{2-}$ kết hợp vs nó, mà $nCa^{2+}=0,003 mol$ nên $nCO_3^{2-}=0,003mol$
$OH^-$ $+$ $HCO_3^-$ $=>$ $CO_3^{2-}$ $+$ $H_2O$
$nOH^-$ $=$ $nCO_3^{2-}$ $=0,003mol$
$=>m=0,12g$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom