Hóa 11 điện li

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
7)
Bảo toàn điện tích hai dung dịch X và Y => n HCO3- , n OH -
HCO3- + OH- -----> CO3 2-
...........<..............................
Mg2+ + OH- ----> Mg(OH)2
...........................................
Ca2+ + CO3 2- -----> CaCO3
....................................................
8)
=> n NaHSO4 , n NH4Cl
Bảo toàn đt => nBa2+
H+ + OH- --------> H2O
.....................................
NH4+ + OH- -----> NH3
......................................
Ba2+ + SO4 2- ------------> BaSO4
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
38612347_530724747382708_3104367052622659584_o-jpg.70510

Bài 8:
nNaHSO4 =0,15 mol
HSO4- ->H+ _ +SO4 2-
0,15.......0,15......0.15
nNH4Cl =0,25 mol
=> NH4Cl -> NH4+ +Cl-
.......0,25........0,25
Bảo toàn điện tích =>nBa2+ =0,1 mol
=< mkt =0,1.233=23,3 g
H+_ +OH- ->H2O
0,15..0,15
NH4+_ +OH- ->NH3 + H2O
0,2........0,2.........0,2
=> V khí = 4,48 lít
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom