Hóa 11 Điện li

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Trong $1$ $ml$ dung dịch axit nitrơ có $5,64.10^{19}$ phân tử $HNO_{2}$ và $3,6.10^{18}$ ion $NO_{2}^{-}$$.$
$a)$ Tính độ điện li của axit trong dung dịch đó$.$
$b)$ Tính nồng độ $mol$ của dung dịch nói trên$.$
a> Độ điện ly α = nNO2-/(nNO2- + nHNO2) = 3,6.10^18/ (3,6.10^18 + 5,64.10^19).100= 6 %
b> Nồng độ mol của dd
nHNO2 ban đầu = nHNO2 + nNO2- = (3,6.10^18 + 5,64.10^19)/ 6,022.10^23 = 9,96.10^-5 mol
=>CM = 9,96.10^-5/0,001 = 0,0996 M ~ 0,1 M
 
Top Bottom