Hóa 11 Điện li

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho $150$ $ml$ $NaOH$ $1M$ với $50$ $ml$ dung dịch $H_{2}SO_{4}$ $2M$$.$ Tính nồng độ $mol/l$ của các ion có trong dung dịch thu được$.$
nNaOH=0,15 mol
nH2SO4=0,1 mol
H+______+OH-______-------->H2O
0,2 0,15
Nồng độ mol/l của các ion có trong dd thu được:
CM(H+ dư)=0,05/0,2=0,25M
CM(Na+)=0,15/0,2=0,75M
CM(SO4 2-)=0,2/0,2=1M
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
nNaOH=0,15 mol
nH2SO4=0,1 mol
H+______+OH-______-------->H2O
0,2 0,15
Nồng độ mol/l của các ion có trong dd thu được:
CM(H+ dư)=0,05/0,2=0,25M
CM(Na+)=0,15/0,2=0,75M
CM(SO4 2-)=0,2/0,2=1M

Mà hình như bạn ơi$,$ nó có xảy $PTHH$ $:$ $NaOH+H_{2}SO_{4} \rightarrow Na_{2}SO_{4}+H_{2}O$
 
Top Bottom