Hóa 11 Điện li

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hòa tan $12,5$ $gam$ $CuSO_{4}.5H_{2}O$ vào một lượng nước vừa đủ thành $200$ $ml$ dung dịch$.$ Tính nồng độ $mol/l$ của các $ion$ có trong dung dịch$.$
nCuSO4.5H2O = nCuSO4 = 12.5/250 = 0.05mol
nH2O = 5.nCuSO4 = 0,25 mol
CMCu=0.05/0,2=0,25
CMSO42- = 0,05/0,2=0,25
CMH+ = (0,25.2)/0,2=2,5
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom